Ô tô được giảm 50% thuế trước bạ?

Ô tô được giảm 50% thuế trước bạ?

Ô tô được giảm 50% thuế trước bạ trong năm 2020. Theo nhận định, giảm 50% thuế trước bạ sẽ tương đương với giảm 5% giá xe trong nước.

Nghị định ban hành sớm “giải cứu” đại lý ô tô

Thị trường ô tô từ trước tới nay đã xảy ra trường hợp giảm giá xe mạnh. Người tiêu dùng có tâm lý giá xe có thể giảm thêm nên chưa mua mà chờ đợi. Nhưng khi giá xe tăng trở lại, giảm ưu đãi lại đổ xô đi mua vì sợ giá xe tăng tiếp. Và trường hợp này cũng có thể đúng với tình hình hiện nay. Khi các đại lý rục rịch cắt giảm ưu đãi, khách hàng sợ giá xe tăng sẽ đổ xô đi mua, đặt cọc.

Nhân viên đại lý Hyundai Hà Đông cũng sốt ruột nghe ngóng thời điểm chốt giảm phí trước bạ. Tình trạng khách hàng đổ xô đi đặt cọc nhưng chưa lấy xe dẫn đến tình trạng đại lý quá tải xe trong kho. Theo giám đốc đại lý Hyundai Hà Đông, hiện showroom phải thuê thêm bãi gửi xe. Để gửi những xe mà khách đã đặt cọc nhưng chưa muốn đến nhận. Do thông tin giảm phí trước bạ còn phải chờ cơ quan thẩm quyền ấn định ngày có hiệu lực.

“Giá mà Chính phủ ấn định luôn ngày áp dụng quyết định này thì tốt biết mấy. Đại lý của tôi giờ lâm vào tình thế éo le là khách hàng đã ký hợp đồng, đặt cọc rồi nhưng không chịu nhận xe, nghe ngóng đợi ngày chính thức giảm phí trước bạ”, bà Thảo nói.